CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
02 Giờ
57 Phút
53 Giây

Thôi kiện vụ gà Mỹ nhập vào Việt Nam

Thứ sáu - 01/04/2016 17:56

Từ bỏ vụ kiện gà Mỹ nhập khẩu Việt Nam

Từ bỏ vụ kiện gà Mỹ nhập khẩu Việt Nam
“Tuy nhiên, hiện tại các doanh nghiệp, chủ trang trại đều tỏ ra không tích cực với vụ kiện, ngại làm các hồ sơ, thủ tục liên quan và có tâm lý trông chờ vào Nhà nước. Chúng tôi đang tiếp tục tính toán lại vụ kiện này” - ông Ngọc nói.
Ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ, cho biết hồ sơ khởi kiện chống bán phá giá gà nhập từ Mỹ đã được gửi đến Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) từ cuối năm ngoái. Hồ sơ vẫn chưa đủ nên phải bổ sung thêm nhiều thông tin và tài liệu.


Trước đó, Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ đã tiếp nhận phản ánh của các trang trại, doanh nghiệp chăn nuôi Việt Nam cho biết giá đùi gà bán ở siêu thị Mỹ 70.000-80.000 đồng/kg trong khi nhập khẩu về Việt Nam bán với giá chưa đến 20.000 đồng/kg. Giá thịt gà Mỹ đưa về Việt Nam ngày càng rẻ, dưới 1 USD/kg là không bình thường và có dấu hiệu bán phá giá đã “giết chết” ngành chăn nuôi trong nước.


Do vậy, từ cuối năm ngoái hiệp hội đã gửi hồ sơ khởi kiện đến Bộ Công Thương. Theo tính toán sơ bộ của hiệp hội, chi phí thuê công ty tư vấn Mỹ cung cấp tư liệu, số liệu về thị trường gà Mỹ và thuê công ty luật ở Việt Nam chuẩn bị hồ sơ cho vụ kiện ước tính ban đầu khoảng 10 tỉ đồng

Ông Ngọc cho biết thêm, do nhu cầu tăng cao tết Bính Thân 2016 vừa qua, giá gà công nghiệp đã tăng trở lại, hiện ở mức 28.000 đồng/kg bán tại chuồng. Với mức giá này người nuôi có lời. Đáng tiếc là người nuôi gà lại không được hưởng lợi khi giá tăng. Nguyên nhân do thua lỗ trong năm 2015 khi giá gà rớt thê thảm (có thời điểm chỉ còn 20.000 đồng/kg) nên nhiều người đã đóng cửa trang trại, ngừng nuôi. Vì vậy nay giá gà tăng chỉ một số công ty chăn nuôi đang được lợi.

Minh Long (PLO)Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây