CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
01 Giờ
42 Phút
15 Giây

Thành phố Deagu Hàn Quốc có ca cúm gà đầu tiên

Thứ bảy - 28/05/2016 23:34

Deagu là thành phố lớn thứ 4 ở Hàn Quốc

Deagu là thành phố lớn thứ 4 ở Hàn Quốc
Dịch cúm gia cầm bùng phát trong năm nay đã ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của Hàn Quốc. Chỉ tính riêng trong tháng Hai, hơn 13,8 triệu gia cầm đã bị tiêu hủy. Các nhà nghiên cứu đang tiến hành theo dõi các con đường truyền lây của virus, đa số cho rằng nguyên nhân có thể bắt nguồn từ loài chim di cư.


Theo chính quyền thành phố Daegu, virus H5N8 đã được tìm thấy trong 3 con gà đã chết gần đây tại 1 trang trại ở Olcheon. “Đã phát hiện virus có độc lực cao” – 1 quan chức của chính quyền thành phố cho biết. Kể từ cuối tháng trước, 100 con gà và 94 con ngỗng đã chết ở trang trại này. Trước đó, đã có hai trường hợp xảy ra tại Hoengseong, thuộc tỉnh Gangwon vào thứ bảy tuần trước và tại Muan, thuộc phía nam tỉnh Jeolla vào đầu tuần này.
Dịch cúm gia cầm năm nay xảy ra sớm hơn, tuy nhiên trước đó chưa có trường hợp cúm gia cầm nào được ghi nhận cho đến cuối tuần trước.
 

Virus cúm là nguyên nhân dẫn đến cái chết hàng loạt của nhiều loài gia cầm. Chủng virus H5N1 có thể lây truyền cho con người, nhưng chưa có nghiên cứu nào chứng minh được chủng H5N8 có thể lây cho người.


Các nhà chức trách ở Daegu đang đẩy mạnh nỗ lực để khống chế dịch bệnh, họ thiết lập các trạm kiểm soát để khử trùng xe và cấm gia cầm được vận chuyển quá bán kính 3 cây số từ nơi bùng phát dịch đã được công bố.

 


Tất cả gia cầm còn sống sót - gồm 13 ngỗng và 388 con gà - ở trang trại nêu trên đã được tiêu hủy. Được biết là trang trại đã mua 107 con ngỗng con từ 1 trang trại ở Hongseong vào ngày 14/06. Đây là ổ dịch đầu tiên kể từ năm 2008 trong thành phố.
 

Nhiều người cũng đặt câu hỏi về khả năng lây nhiễm sang cho người khi chính quyền tìm thấy virus đã xâm nhập vào 1 con chó trong các ổ dịch trước đó.
 

 

Hoa đá dịch.
 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây