CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
03 Giờ
04 Phút
42 Giây

Phía Mỹ kiện Trung Quốc nhằm bảo vệ ngành chăn nuôi nước nhà

Thứ năm - 26/05/2016 23:24

Thuế nhập khẩu gia cầm từ Mỹ vào TQ quá cao

Thuế nhập khẩu gia cầm từ Mỹ vào TQ quá cao
Mỹ đã chính thức lên tiếng phản đối Trung Quốc tại WTO bởi vì sự thất bại trong quá trình đàm phám song phương với nước này nhằm gỡ bỏ thuế chống bán phá giá và thuế hỗ trợ nhập khẩu của Trung Quốc đang chống lại ngành chăn nuôi gia cầm Mỹ và đi ngược với các quy định của WTO.Các khoản thuế, trong đó có thuế nhập khẩu gia cầm của Mỹ vào Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng cao bất chấp đã có báo cáo của WTO về việc Trung Quốc đã từng vi phạm các quy định trước đây. Hiện tại, Mỹ đang phản đối lại mức thuế vô lý này thay mặt cho hàng trăm, hàng nghìn nông dân làm việc trong ngành chăn nuôi gia cầm Mỹ.

Mỹ yêu cầu Trung Quốc phải chịu trách nhiệm và đền bù thiệt hại cho các trang trại chăn nuôi gia cầm Mỹ.

 

Hành động thực thi thương mại này đánh dấu sự khiếu nại lần thứ 12 được đưa ra từ chính quyền của ông Obama nhằm chống lại Trung Quốc tại WTO. Phía Mỹ cam kết chắc chắn đảm bảo rằng Trung Quốc sẽ phải thực thi bổn phận của một nước thuộc WTO và họ cho rằng những nông dân, người lao động Mỹ hoàn toàn có thể cạnh tranh và giành chiến thắng trong cuộc đua trên sân chơi kinh tế toàn cầu này.

 

“Hành động hôm nay buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm với những khoản thuế bất công mà họ đã áp đặt lên các sản phẩm gia cầm nhập khẩu từ Mỹ”, đại diện thương mại phía Mỹ - ông Michael F-roman – cho biết.

 

“Những khoản thuế bất công, vô lý này là sự cố tình vi phạm giao ước quốc tế của Trung Quốc nên cuộc chiến càng nghiêng về phía các trang trại chăn nuôi gia cầm Mỹ.

 

Những người nông dân Mỹ xứng đáng nhận được một khoản đền bù công bằng và chiến thắng trên sân chơi kinh tế toàn cầu này. Bởi vậy, chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm khi họ xâm phạm đến quyền lợi của nông dân, những người kinh doanh và các công nhân Mỹ”.

 

Tổ chức chăn nuôi gia cầm Mỹ hưởng ứng động thái của chính phủ Mỹ.

 

“Ngành công nghiệp gia cầm Mỹ rất hưởng ứng lời tuyên bố của đại diện thương mại Mỹ (USTR) – ông Michael F-roman - rằng USTR sẽ đề nghị tổ chức thương mại thế giới hành động chống lại Trung Quốc buộc nước này phải gỡ bỏ thuế chống bán phá giá và thuế hỗ trợ đối với xuất khẩu gia cầm Mỹ”, tổ chức gia cầm Mỹ (USAPEEC and NCC) cho biết trong một bài phát biểu được chia sẻ.

 

Trung Quốc là một thị trường vô cùng quan trọng đối với Mỹ vì đây là nơi xuất khẩu chính các sản phẩm chân, cổ cách gia cầm của nước này. So với ngành chăn nuôi gia cầm thịt công nghiệp Mỹ, tổng giá trị các sản phẩm trên thị trường này là khá lớn và các khoản thuế bất công mà nông dân phải gánh từ chính phủ Trung Quốc sẽ cản trở sự tăng trưởng của thị trường này.

 

Trong năm 2013, một ủy ban giải quyết tranh chấp toàn diện của WTO đã nhận thấy thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp của Trung Quốc là vi phạm các quy định của WTO. Nhưng bất chấp điều đó, Trung Quốc vẫn kiên quyết không chịu tháo bỏ 2 khoản thuế trên. Chính phủ Mỹ đã cố gắng làm việc với phía Trung Quốc từ trước đó để giải quyết vấn đề này cho phù hợp với quy định của WTO nhưng liên tục bị thất bại và Trung Quốc vẫn quyết không gỡ bỏ các hàng rào thuế quan vô lý đó.


VietDVM team biên dịch theo worldpoultry    
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây