CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
01 Giờ
25 Phút
50 Giây

Ninh Bình thành công khi tái đàn vật nuôi

Thứ tư - 23/03/2016 21:54

Ninh Bình tái đàn vật nuôi

Ninh Bình tái đàn vật nuôi
Nhiều người chăn nuôi cũng cho biết thêm: Hiện, điều kiện khôi phục đàn gia súc, gia cầm có nhiều yếu tố thuận lợi như trên địa bàn tỉnh, không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm đối với gia súc, gia cầm; giá cả của các loại giống gia súc, gia cầm đều ổn định
 Hiện nay, thời tiết đã bắt đầu ấm hơn, đây cũng là điều kiện thuận lợi để các hộ chăn nuôi tại tỉnh Ninh Bình thực hiện việc tái đàn, tăng gia sản xuất nâng cao thu nhập. Tuy nhiên, để tái đàn vật nuôi thành công và phát triển tốt, cần phải tăng cường các công tác phòng chống dịch bệnh; nhất là trong điều kiện dịch bệnh trên gia súc và gia cầm đang bùng phát ở nhiều địa bàn trong cả nước.

 Theo Ông Hà Quốc Thịnh, Chi cục phó chi cục Thú y Ninh Bình: “Nhờ hoạt động chăn nuôi trong năm 2015 phát triển tốt mà nguồn cung thực phẩm Tết dồi dào, giá cả hợp lý, đáp ứng tốt nhu cầu trong tỉnh và cả xuất bán. Hiện đang là thời điểm bà con tập trung tái đàn, để chăn nuôi hiệu quả, các địa phương, hộ chăn nuôi cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề phòng chống dịch bệnh bởi điều kiện thời tiết những ngày đầu năm có nhiều biến động bất lợi cho gia súc, gia cầm khiến sức đề kháng vật nuôi giảm, dễ mắc bệnh”
 Bên cạnh đó, giá thức ăn cũng đã chững lại, thậm chí sẽ giảm giá vì nguyên vật liệu đầu vào phong phú cùng với giá xăng dầu liên tục giảm, kéo theo cước vận tải giảm. 
Tuy nhiên, song song với việc tái đàn, người chăn nuôi cần thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường chăn nuôi, nghiêm túc trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Chuồng trại sau khi xuất bán cần được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ. Khi nhập giống từ ngoài tỉnh cần kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ, xác nhận giống đã được cơ quan thú y kiểm dịch, kiểm tra đầy đủ, không nhập con giống không rõ nguồn gốc, hay con giống ở vùng có dịch để tránh thiệt hại và ảnh hưởng tới an toàn dịch bệnh trên địa bàn. Cần tiêm phòng cho gia súc, gia cầm theo đúng độ tuổi, đúng liều lượng để phòng dịch bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, người chăn nuôi cần tăng cường đưa các giống, tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất và khai thác tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm có giá trị mang tính đặc trưng vùng miền để tăng lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm chăn nuôi, góp phần nâng cao giá trị, thu nhập.

Được biết, trong thời gian này, Chi cục Thú y tỉnh Ninh Bình đang tiến hành kiểm tra, rà soát lại tổng đàn để chuẩn bị công tác tiêm phòng các loại dịch bệnh, như: cúm gia cầm, dịch tả, tụ huyết trùng, thương hàn, LMLM... trên địa bàn toàn tỉnh và dự kiến trong tháng 3, tháng 4 sẽ tiến hành tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Thời gian tới, Chi cục Thú y tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra chất lượng vật tư, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, con giống và kiểm dịch động vật trên địa bàn, xử lý nghiêm những trường hợp sản xuất, kinh doanh con giống, vật tư phục vụ chăn nuôi không bảo đảm chất lượng, không rõ nguồn gốc.


MÁY ẤP TRỨNG GÀ CPCOM

"Chìa khóa thành công với CPCOM"

CHI NHÁNH CPCOM TPHCM
http://mayaptrung.com.vn
Số 368/D14 Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TPHCM
Tư vấn bán hàng
0979 28 68 79 Mr.Vĩnh
Bảo Hành
0906 666 202 Mr.Vương

Nhấp vào để mở bản đồ CPCOM TPHCMTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây