CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
02 Giờ
26 Phút
22 Giây

Lập 6 đoàn kiểm tra nghiêm ngặt việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Thứ sáu - 25/03/2016 13:41

chất cấm Salbutamol rất nguy hiểm

chất cấm Salbutamol rất nguy hiểm
Ban chỉ đạo liên ngành gồm Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương sẽ phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nam, Lào Cai, TPHCM, Đồng Nai, Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng, Đắk Nông, Cần Thơ, Hậu Giang, Khánh Hòa và Bình Định.


Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ thành lập 6 đoàn thanh, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bên cạnh 6 đoàn liên ngành Trung ương, các Bộ còn giao các đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các tỉnh, thành phố nhằm triển khai hiệu quả Tháng hành động về ATTP (từ 15/4-15/5).

Các đoàn sẽ tập trung thanh kiểm tra những vấn đề bức xúc nổi cộm về ATTP hiện nay như việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi…
 


 

Trước đó, từ năm 2015 đến nay, mặc dù đã có những chiến dịch cao điểm được triển khai nhưng nạn sử dụng chất cấm trong chăn nuôi vẫn chưa triệt để, tỉ lệ mẫu rau chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vẫn còn cao, tình trạng lạm dụng hóa chất, kháng sinh trong nuôi thủy sản ảnh hưởng đến sức khỏe và niềm tin của người tiêu dùng.

Được biết, từ ngày 1/7 sắp tới, Bộ luật Hình sự năm 2015 sẽ có hiệu lực. Theo đó, các hành vi dùng chất cấm, kể cả khi chưa xác định được hậu quả nghiêm trọng, sẽ bị phạt tù từ 1-5 năm. Nếu có tình tiết tăng nặng, hành vi sử dụng chất tạo nạc cấm trong chăn nuôi có thể xử phạt tù đến 20 năm.

Tác giả: Hiền Minh

 

Nguồn tin: Cổng thông tin Điện tử Chính Phủ


MÁY ẤP TRỨNG GÀ CPCOM

"Chìa khóa thành công với CPCOM"

CHI NHÁNH CPCOM TPHCM
http://mayaptrung.com.vn
Số 368/D14 Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TPHCM
Tư vấn bán hàng
0979 28 68 79 Mr.Vĩnh
Bảo Hành
0906 666 202 Mr.Vương

Nhấp vào để mở bản đồ CPCOM TPHCM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây