CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
02 Giờ
51 Phút
34 Giây

Kỹ thuật ấp trứng đa kỳ cho máy ấp trứng tự động.

Thứ tư - 08/01/2014 10:45

Kỹ thuật ấp trứng đa kỳ cho máy ấp trứng tự động.

Một thực trạng hiện nay là sử dụng máy ấp trứng tự động ấp trứng theo kiểu đa kỳ mang lại tỷ lệ không cao, từ kinh nghiệm thực tế sử dụng máy ấp trứng xin chia sẽ cùng bà con những kinh nghiệm của tôi khi thực hiện ấp trứng đa kỳ với máy ấp trứng tự động.

Qua kinh nghiệm các lần ấp trứng đa kỳ tôi rút ra được rất nhiều kinh nghiêm.

Máy ấp trứng hiện nay không máy ấp nào cùng lúc có thể cung cấp được 1 lúc 2 thông số nhiệt độ và độ ẩm cho 2 lượt trứng trước và sau trong cùng 1 máy ấp.

Lời khuyên của tôi là nếu muốn ấp đạt tỷ lệ nở trứng cao nhất bà con nên thực hiện ấp đơn kỳ với máy ấp trứng tự động là tốt nhất(đối với sử dụng 1 máy ấp).

 

Nếu không thể ấp đơn kỳ đc thì bà con có thể làm những cách sao nhầm hạn chế rủi ro cho trứng thấp nhất khi ấp đa kỳ.

*Nếu ấp đa kỳ đối với trường hợp ấp trong cùng 1 máy ấp: thông số đối với máy ấp bà con nên cài đặt về các mức như sau và để nguyên như thế không thay đổi cho lượt ấp đa kỳ:

.nhiệt độ: 37.5

. Độ ẩm: 65%

1. Trứng nào cho vào máy ấp thì làm dấu ngày ấp vào để dễ dàng phân loại ở giai đoạn sau.

2. Các trứng nào ấp được 14 ngày thì cho ngâm nước khoảng 1 phút trong nước ấm (25-30 độ, có thể dùng nước sinh hoạt bình thường ngâm trứng vẫn được, kinh nghiệm của tôi thì thấy nước ấm hiệu quả hơn). Sau khi ngâm trứng khoảng 1 phút, lấy ra dùng khăn lau khô trứng rồi cho vào máy ấp tiếp tục.Thao tác ngâm nước nhầm làm tăng độ ẩm cho trứng và hạ nhiệt độ của trứn xuống. vì giai đoạn này trứng đã hình thành con nên môi trường nước trong trứng hầu như ko còn nên độ ẩm cung cấp cho trứng đồi hỏi phải cao hơn, sự trao đổi chất trở nên cao hơn, và lượng nhiệt thoát ra trong quá trình trao đổi chất cũng cao nên cần hạ nhiệt độ của trứng xuống nhầm làm mát cho trứng.

Cụ thể là cho trứng ngăm nước ở ngày 14, 16 ,18 .

Hiện nay tôi đang sử dụng phương pháp này dùng để ấp đa kỳ rất hiệu quả(nếu nhà bà con nào có điều kiện thì nên làm theo cách này).Tôi mua 2 máy ấp trừng cùng số lượng trứng(cụ thể tôi mua 2 máy ấp  1600 trứng).

Cụ thể:

.máy số 1:  cài đặt thông số nhiệt độ và độ ẩm như ấp trứng đa kỳ.

. máy số 2: cài đặt thông số cho giai đoạn ấp trứng nở: cài  đặt nhiệt độ 37- 37.2. độ ẩm: 75%. Tắt chức năng đảo trứng.

Ở máy số 1 sau khi lượt trứng nào ấp được 16 ngày, tôi bắt đầu di chuyển đem qua máy số 2 ấp tiếp tục cho đến lúc nở. không cần thêm thao tác gì nữa, rất là tiện lợi. Không như sử dụng ấp đa kỳ với 1 máy ấp rất tốn thời gian.

Như bà con cũng biết  sau khi nở ra chất nhờn của trứng, bã vỏ trứng rơi trên máy ấp rất là bẩn,lông tơ của gà, vịt , làm cho máy rất bị dơ và hôi nên khi sử dụng 2 máy  ấp thì việc vệ sinh cho máy ấp cũng chỉ cần thực hiện bên máy số 2. nên máy số 1 có thể típ tục ấp mà ko bị trì hoãn để vệ sinh. Vi máy số 2 có thể trì hoãn thời gian để chờ đến lượt ấp kế tiếp khoản 1-2 ngày. Đảm bảo thời gian ấp liên tục, hiệu quả.

Một số kinh nghiệm về ấp đa kỳ với máy ấp trứng tự động chia sẽ cũng bà con.

Nguồn tin: agriviet.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 3.2 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây