CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
02 Giờ
34 Phút
42 Giây

Công bố 189 cơ sở an toàn dịch bệnh động vật tại TPHCM

Thứ tư - 01/06/2016 23:05

Đã có 189 cơ sở bao gồm 64 cơ sở chăn nuôi đã được công nhận

Đã có 189 cơ sở bao gồm 64 cơ sở chăn nuôi đã được công nhận
Ngày 1.6, tại hội nghị sơ kết chương trình xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh (ATDB) giai đoạn 2011 – 2015, Sở NNPTNT TPHCM đã cho biết, hiện nay trên địa bàn TP đã có 189 cơ sở (trong đó có 64 cơ sở chăn nuôi) đã được Cục Thú y công nhận an toàn dịch bệnh

Theo ông Huỳnh Tấn Phát – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP cho biết, TP là địa phương được Cục Thú y công nhận vùng an toàn dịch đối với bệnh lao, sảy thai truyền nhiễm…  4 cơ sở cá cảnh được công nhận an toàn dịch bệnh virus mùa xuân và đang xây dựng hai cơ sở an toàn dịch bệnh Koi herpes virus”.

Công bố 189 cơ sở an toàn dịch bệnh động vật

Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp có nguy cơ tái phát lại, nhất là từ ngày 1.7 khi Luật Thú y có hiệu lực. theo luật, các hộ chăn nuôi chỉ khai báo kiểm dịch khi xuất động vật, sản phẩm động vật số lượng lớn ra khỏi tỉnh, còn lưu hành trong tỉnh thì không phải khai báo kiểm dịch như trước đây.

Việc kiểm soát vận chuyển động vật gặp nhiều khó khăn, nguy cơ phát tán dịch bệnh phát sinh, người dân bán chạy gia súc bệnh ảnh hưởng đến tình hình dịch tễ của TP rất cao.


Bên cạnh đó, người dân tìm cách “né” việc tiêm phòng định kỳ do không cần khai báo kiểm dịch khi xuất bán gia súc sẽ là một trong những nguy cơ tiềm ẩn phát sinh dịch bệnh.
 

Tác giả: Đăng Hải

Nguồn tin: Báo Lao Động

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây