CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
03 Giờ
10 Phút
03 Giây

Chất vàng ô gây hại nghiêm trọng cho người tiêu dùng

Thứ tư - 18/05/2016 22:57

Chất vàng ô được phát hiện có trong thức ăn chăn nuôi

Chất vàng ô được phát hiện có trong thức ăn chăn nuôi
Chia sẻ trên Tiền Phong, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành (Thanh tra Bộ NN&PTNT), ông Phạm Tiến Dũng cho biết, qua đợt thanh tra đột xuất về chất cấm, cơ quan chức năng đã phát hiện ra chất độc hại mới này.

Thông tin trên báo Tiền Phong cho biết, trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ NN&PTNT được tổ chức vào ngày 6/9 tại Hà Nội, thanh tra của Bộ NN&PTNT đã công bố vừa phát hiện thêm một loại chất độc hại mới dưới cái tên vàng ô (chất được sử dụng trong công nghiệp nhuộm, làm sơn, ve tường) có thể gây ung thư, chất này có trong thức ăn chăn nuôi.

Thông tin phát hiện chất độc hại gây ung thư trong thức ăn chăn nuôi mới công bố tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 9 do Bộ NN-PTNT được tổ chức tại Hà Nội ngày 6/9 vừa qua.

Ông Dũng cho biết theo nghiên cứu khoa học, đây là chất tồn dư có thể gây ung thư trên động vật thực nghiệm.

Trên báo Thanh Niên cũng thông tin cho biết, vàng ô là chất được nhập khẩu từ nước ngoài, chỉ được sử dụng trong công nghệ nhuộm vải và xây dựng, không nằm trong danh mục được sử dụng trong chế biến thực phẩm và chăn nuôi.

Chất này nếu trộn vào thức ăn chăn nuôi sẽ làm vàng da, do đó động vật chủ yếu được sử dụng là gà. Đặc biệt là chất này không bị đào thải khỏi cơ thể trong quá trình chăn nuôi do đó rất nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Trả lời trên báo Tiền Phong, Phó cục trưởng Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), ông Nguyễn Xuân Dương cho rằng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, việc sử dụng các chất phụ gia tạo màu phải nằm trong danh mục cho phép

Tuy nhiên một số doanh nghiệp không sử dụng chất tạo màu có nguồn gốc an toàn mà dùng chất vàng ô để trộn vào cám, vật nuôi ăn xong sẽ làm vàng thịt và chất này không bị tẩy trừ nên nguy hiểm cho con người nếu ăn phải.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Dương, việc phát hiện chất vàng ô không phải bây giờ mới có, mà đã xuất hiện ở Hải Phòng từ ngăm ngoái, ngoài chất vàng ô còn có thêm nhiều chất độc hại khác
Minh Di (tổng hợp)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây