CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
01 Giờ
10 Phút
57 Giây

Phân biệt công nghệ Fuzzy điều áp và Role On/Off nhiệt

Thứ ba - 19/05/2015 23:33
Bộ điều khiển nhiệt độ đóng vai trò quan trọng đến 90% trong máy ấp trứng. Và để giúp khách hàng hiểu thêm về các bộ điều khiển, quý khách hàng vui lòng bỏ chút thời gian tham khảo qua bài viết này. Sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng chọn lựa một sản phẩm máy ấp trứng chất lượng và hiệu quả hơn.

Đầu tiên CPCOM xin giới thiệu qua về hai bộ điều khiển Fuzzy điều áp và bộ điều khiển role tắt/mở.

LƯU Ý ĐIỂM NHẬN DẠNG 2 DÒNG MÁY ẤP TRỨNG FUZZY VÀ ROLE LÀ KHI NHIỆT ĐỘ MÁY ĐẠT YÊU CẦU 37.5 ĐỐI VỚI DÒNG ROLE BÓNG NHIỆT PHÁT SÁNG SẼ TẮT BẬT NHẤP NHÁY LIÊN TỤC (RẤT DỄ CHÁY BÓNG), BÓNG MAIXO KHÔNG PHÁT SÁNG THÌ BẠN CÓ THỂ CHẠM NHẸ VÀO BÓNG NẾU BÓNG VẪN NÓNG Ở MỨC PHỎNG TAY THÌ CHÍNH LÀ ROLE. ĐỐI VỚI DÒNG FUZZY SỬ DỤNG BÓNG PHÁT SÁNG THÌ ÁNH SÁNG SẼ MỜ ĐI ĐỂ DUY TRÌ NHIỆT ĐỘ ỔN ĐỊNH MỨC CÀI ĐẶT. KHI SỬ DỤNG BÓNG MAIXO THÌ KHI CHẠM VÀO BÓNG CHỈ CẢM THẤY ẤM CHỨ KHÔNG NÓNG KHI ĐẠT NHIỆT ĐỘ CÀI ĐẶT.

BỘ ĐIỀU KHIỂN FUZZY ĐIỀU ÁP
Chức năng điều khiển nhiệt độ Fuzzy vận hành chế độ ấp tối ưu nhờ tự động cảm biến sau đó xử lý nhiệt độ trong máy giống như trí thông minh nhân tạo. Khi nhiệt độ bên ngoài tăng cao do thời tiết nắng nóng (khí hậu miền nam) lúc đó chức năng Fuzzy sẽ tự động điều chỉnh giảm nhiệt năng (GIẢM ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ) của bóng maixo xuống để điều áp nhiệt độ bên trong máy luôn luôn ổn định ở mức 37.50C và ngược lại khi nhiệt độ bên ngoài giảm xuống thấp (khí hậu mùa đông miền bắc) Fuzzy sẽ tự động điều chỉnh tăng nhiệt năng (TĂNG ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ) của bóng maixo lên để điều hòa nhiệt độ bên trong máy luôn luôn ổn định ở mức 37.50C. Chính vì chức năng thông minh của Fuzzy nên chúng ta không còn lo ngại về vấn đề quãng tính nhiệt như ở các dòng máy ấp trứng sử dụng role ON/OFF trên thị trường. (VD: Fox hoặc Ewelly...) Về vấn đề điện năng CPCOM xin diễn giải như sau để khách hàng hiểu thêm về công nghệ Fuzzy điều áp: Máy ấp trứng 300 trứng có công suất điện năng bóng nhiệt là 130W, nhưng đây là mức điện năng tối đa. Sau khi nhiệt độ lên đến mức nhiệt độ SETUP 37.5, bộ điều khiển Fuzzy điều áp sẽ tính toán  sau đó giảm công suất điện năng xuống 30% đến 50% để duy trì ổn nhiệt độ ổn định ở mức 37.5. Chính vì thế chúng ta sẽ ko còn nhìn thấy quãng tính nhiệt ở dòng Fuzzy điều áp này nữa.

Sau đây là biểu đồ đo được sau 15 phút khởi động máy ấp trứng bằng bộ điều khiển có công nghệ Fuzzy điều áp, các bạn có thể nhận thấy nhiệt độ và độ ẩm chỉ xảy ra quãng tính nhiệt ở vài phút ban đầu, sau đó nó đã duy trì điều áp nhiệt độ và độ ẩm ổn định và không còn lo ngại về vấn đề quãng tính nhiệt nữa.
Biểu đồ hiển thị nhiệt độ và độ ẩm của máy ấp trứng gà khi có Fuzzy

BỘ ĐIỀU KHIỂN ROLE TẮT/MỞ
Với bộ điều khiển này chúng ta sẽ nhận thấy nhiệt độ bên trong máy không được ổn định do chức năng tắt/mở role. Khi role tắt/mở như thế sẽ dễ gây ra cháy bóng nhiệt do nhiều khi role bị kẹt hay bị chập. Chưa kể đến với bộ điều khiển role tắt mở này chúng ta sẽ nhận thấy quãng tính nhiệt rất cao và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả mẻ trứng chúng ta đang ấp. Về vấn đề điện năng CPCOM xin diễn giải như sau để khách hàng hiểu thêm về công nghệ role tắt/mở: Máy ấp trứng 300 trứng có công suất điện năng bóng nhiệt là 130W thì với kiểu role tắt/mở của bộ điều khiển này vẫn giữ nguyên công suất 130W khi role mở, nên rất tốn điện. Và do đó tình trạng quãng tính nhiệt xảy ra liên tục và rất cao.
Sau đây là biểu đồ công nghệ role tắt/mở chúng tôi đo được từ 2 bộ điều khiển Fox-1004 và Ewelly 981. Các bạn có thể nhận thấy khi chúng ta SET nhiệt độ ở mức 37.5 độ nhưng thực tế role chỉ tắt bóng nhiệt khi nhiệt độ lên 37.6 độ. Và khi bóng nhiệt đã được tắt thì nguyên lý quãng tính nhiệt của bóng nhiệt xảy ra do công suất nhiệt năng của bóng nhiệt quá cao làm nhiệt độ trong máy vượt lên đến 38.2 độ mới ngưng lại và sau đó mới giảm xuống. Các bạn có thể nhận thấy rõ mức quãng tính nhiệt giao động lên đến 1.1 độ ảnh hưởng rất lớn đến trứng. Vì quyền lợi khách hàng phải thật cân nhắc trước khi chọn các dòng máy ấp trứng công nghệ role tắt/mở này.
Biểu đồ hiển thị máy ấp trứng gà không có Fuzzy điều áp 4D

CPCOM xin cung cấp hình ảnh 2 bộ sản phẩm sử dụng role tắt/mở thông dụng nhất trên thị trường hiện nay.
+Bộ điều khiển FOX-1004
+Bộ điều khiển Ewelly (Model: EW-981): xuất xứ Taiwan biên độ nhiệt hiển thị 1 độ
Do quãng tính nhiệt của 2 dòng Model này không đáp ứng yêu cầu khắc khe của CPCOM nên chúng tôi đã quyết định ngưng sản xuất các Model này vì quyền lợi của khách hàng. Hiện có một số cơ sở tự phát vì lợi nhuận đã và đang sử dụng 2 dòng role này. Có một số cơ sở đã tháo vỏ 2 dòng này và thủ thuật để thành sản phẩm thương hiệu của họ.


Sau đây là các bộ bo mạch chúng tôi khuyên khách hàng lên lựa chọn:
Bộ điều khiển LCD Fuzzy TemperatureBộ điều khiển LED Fuzzy TemperatureBộ điều khiển miniLED Fuzzy Temperature

 

Tác giả bài viết: Máy ấp trứng CPCOM

Nguồn tin: Máy ấp trứng CPCOM

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây