CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
12 Giờ
33 Phút
02 Giây

Cách nuôi gà con mới nở khỏe mạnh

Chủ nhật - 27/11/2016 15:30
  1. Ánh sáng phù hợp để úm gà con 
cach nuoi ga con moi no
Úm gà con mới nở

Gà con mới đẻ ra có khi lạnh, khi nóng, khi nhiệt độ phù hợp đều có những biểu hiện riêng. Vấn đề là bà con nuôi quan sát và giải quyết kịp thời nếu không đàn gà sẽ bị yếu dần và mắc bệnh. Khi gà chụm lại quanh bóng đèn và kêu chíp chíp là gà đang lạnh. Gà tản xa bóng đèn và hả miệng thở là gà đang bị thừa nhiệt. Gà đi lại nhanh nhẹn thoải mái là nhiệt độ phù hợp. Nếu gà chỉ tụm lại một góc thì khả năng gió lùa và có động vật lạ khá cao. Bóng đèn hồng ngoại tương đối tốt vì ngoài việc sưởi ấm còn có tác dụng phòng bệnh cho gà.

Nguồn chiếu sáng phù hợp rất quan trọng đối với gà. Nó có thể kích thích sự đòi ăn của gà, kích thích cơ thể phát triển, tận dụng hiệu quả việc sử dụng thức ăn.

2. Chăm sóc gà còn mới nở:

cach nuoi ga con moi no
Nuôi gà con mới nở

Khi gà mới nhập về (1 ngày tuổi) bổ sung nước uống, đường Gluco, Permasol 500, Vitamin C như sau:


50g đường Gluco, 1g Permasol, 1g VitaminC hòa với 1 lít nước cho gà uống để tăng sức đề kháng, nếu sức đề kháng kém khả năng chống chịu bệnh tật kém, sau 2 giờ thu máng uống, rửa sạch
Sau 2 – 3 giờ đổ thức ăn cho gà con chú ý nên chọn loại cám được chế biến với khả năng tiêu hóa thức ăn của gà con lúc này, không nên đổ thức ăn dày quá bởi vì gà con vừa ăn vừa bới.
7 ngày tuổi nhỏ chủng đậu và nhỏ Lasota cho gà.
14 ngày tuổi chộn kháng sinh Neomycin 1g/1kg thức ăn.
21 ngày tuổi hết sức chú ý các yếu tố như: Nhiệt độ, môi trường, thức ăn ảnh hưởng đến sự phát triển của đàn gà, chất lượng đàn gà, mọi vận dụng như máng ăn, máng uống phải giữ gìn vệ sinh, rửa sạch khi cho thức ăn mới, lượng thức ăn vừa đủ, tránh để thức ăn lâu ôi thiu kém chất lượng.
 24 ngày tuổi nhỏ Lasota lần 2 để đàn gà phát triển mạnh.
      Chú ý: 1 ngày cho ăn từ 3 – 4 lần.
             Thức ăn đảo đều.
              Độ dày thức ăn vào máng 0,5 – 1 cm.
     3. Vệ sinh chuồng trại và phòng trừ dịch bệnh:
gà 1 tháng 1
Gà con mới nở

– Trước khi bắt gà về nuôi cần chuẩn  bị chuồng úm để sưởi ấm cho gà. Chuồng phải được vệ sinh, sát trùng trước 3 tuần khi nuôi đàn gà mới. Chuồng úm đặt đầu hướng gió, phải cách ly với chuồng gà trưởng thành để tránh lây b ệnh cho gà con. Nơi nuôi gà con mới nở phải khô ráo, tránh mưa tạt giá lùa, chó, mèo, rắn gây hại cho gà con.
– Trong 3 ngày đầu cho uống kháng sinh phòng một số bệnh như thương hàn, CRD, viêm rốn và E.coli. Nên hòa thuốc vào nước uống có kèm theo vitamin A, D, E và Bcomplex nhằm tăng sức đề kháng cho gà con.
– Nếu gà con hở rốn sát trùng bằng cồn iot 0,5% hoặc dung dịch blue metylen 1%.

Chúc bà con có một đàn gà khỏe mạnh!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây