CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
01 Giờ
11 Phút
30 Giây

Vài nét về giống gà Mỹ

Thứ tư - 17/02/2016 13:56
Trên thế giới hiện đang có rất nhiều giống gà mỹ đá khác nhau. Mỗi một giống gà mỹ được lai tạo và chọn lọc một cách kỹ lưỡng để cho ra những con gà rặt dòng, có nết đá riêng biệt. Gà mỹ đá có tốc độ và sự gan lỳ vào loại bậc nhất, trong tất cả các giống gà chọi trên thế giới hiện nay.
 - Một số giống gà Mỹ trên thị trường hiện nay : Hatch , Kelso , Docrobinson , Bobby Boles asil ,Sweater, Wingate, Albany , Roundhead , Hennie, McRea , Warhorse

 - Đặc điểm nổi bật của gà Mỹ :gà có khung xương vững chắc, không lớn, có lối đá sâu chân, tốc độ, rất thích hợp với lối đá cựa đinh tại Việt Nam
 - Máy ấp trứng CPCOM xin giới thiệu vài nét về các giống gà Mỹ đang thịnh hành trên thị trường 

 McLean Hatch 
Những con Hatch thời mới bay cao hơn, nhanh hơn và nhiều con khôn đột xuất nhưng những đặc tính căn bản của con Hatch Mc Lean vẫn còn giữ là sức mạnh và gan dạ. Những có đá của chúng thường chứa trọn nội lực. Cao vừa phải, mòng dâu, đôi khi có mòng lá.

 


 

 Roundhead 
Mòng dâu, cao giò chân trắng hoặc vàng. Roudhead được coi như là những tướng lãnh của trường gà. Bay cao, nhanh nhẹn, là một võ tướng toàn diện với với khả năng dùng cựa nhạy siêu đẳng. Cản tốt với Clarets, Butchers, Grays, và dĩ nhiên Hatches.

 


 

• Oriental (Đông Phương) 
Shamos, Asils, Japs, Thais, Jolo, Basilan, Parawak – Đây là vài loại gà đá trong rất nhiều loại gà phương Đông. Đầu tọ mắt nhạt mầu, to xương, lông cánh ngắn và sát, quản dầy. Rất khôn ngoàn và dễ nuôi, những con gà này dùng lối đá rập rình gây khó chịu cho những con gà đá kiểu tấp pi của Mỹ Đá mình chính xác, và né rất khôn ngoan. Pha 1/8 hay 1/16 với gà Mỹ để hi vọng còn giữ lối đá rập rình và kiểu đâm chém vừa y' của gà Á Châu đạt được kếy quả ngoài trường.

 


 

 Kearney White hackle 
Kearney White hackle là một dòng gà vững nhất được dùng như nền tảng của nhiều trại gà bởi tính nết không thay đổi : "Chết mới hết đá." của nó . Mòng lá, lông dưới cổ trắng, gà tía chân vàng đôi khi có gà bông. Dòng này được coi như dòng gan dạ nhất; Kearney White hackle dùng làm dòng nhánh và thường chỉ dùng với mục đích châm máu để loại ra những máu lọng cọng trong dòng gà.

 


 

• Butcher 
Phil Marsh là người được coi như sáng tạo dòng Butcher bloodline, Dòng do pha dòng Grove White Hackle and vài dòng gà Tây Ban Nha fowl, dòng chuối Speeder Grays. Gọi là Butchers hay đồ tể vì đó là nghề của Phil. và gà ông ta thường được ghi danh dự thi với danh hiệu "những chú đồ tể nhóc" Gà điều mòng lá, thường chân trắng đôi khi vàng. Nó nổi tiếng về tài đâm chém chính xác và đá khôn ngoan Nhiều sư kê chuyên nghiệp thường nói :" Đồ Tể đá là dính". Gà cao từ vừa phải tới lùn. Butcher đôi khi có gà bông và gà màu đồng đen ở lưng, những con này được gọi là " Black Butchers hay " Những tên Đồ Tể Đen"

 


 

 Regular Grey 
Là tổng hợp ba giòng chuối Lay Grey, Sweater Grey và Plain head Muff Grey. Regular Gery có chân xanh đôi khi chân vàng, cánh màu trắng bạc, mòng lá. Tướng trung bình đến hơi thấp, nổi tiếng về đá mạnh và lì lợm. Những nhà tạo giòng ghi nhận sự mạnh mẽ cũng như đá tới chết của nó nên thường dùng nó làm căn bản cho dòng gà.

 


 

• Sweater 
Ngày nay, nhiều người cho là chơi gà mà không có nuôi sweater chưa phải là chơi gà. Chân vàng, mòng dâu, cao, thân hình gọn ghẽ, lông cổ vàng cam và có lối tấn công tấp pi sê ri như mưa. Bên Phi Sweater của Carol Nesmith nổi tiếng thắng hai giải vô địch thế giới liên tiếp. Sweater McGinnis, coi như là cha đẻ dòng này.

 


 

• Blue face Hatch 
Blue face Hatch là giòng gà Hatch đặc biệt, gọi là Blue face hay mặt xanh vì màu mặt của nó có màu xanh tái. Blue face đá hay quá nên cha đẻ của dòng là Sweater McGinnis, cản thêm và cuối cùng một số vào tay những sư kê như Harold Brown, Billy Ruble, Red Ric-hardson, Percy Flowers, William Greene và vài đại sư kê Hoa Kỳ khác. Mòng lá, chân xanh, cao vừa tới hơi thấp. Nổi danh và sự gan lì của nó nên dòng này thường dùng để cho vào cấu trúc căn bản của dòng gà; những sư kê lão luyện đồng ý là những con gà để đá tốt chỉ nên pha chừng 1/4 đến 1/8 máu Blue face là nhiều thôi.

 


 

• Brown Red 
Brown Red (Nâu Đỏ) lẹ và rất lẹ và đâm lút cán, đó là ưu điểm. Chân đen, mắt đen và lông đen, nuôi dòng này là phải thở phào vì lối hành động đá lùa rạt rào nhưng thiếu lì và thiếu chịu. Tuy vậy nhiều nhà pha giòng đã tạo được dòng gà lì nhưng trong những trận dai dẳng con gà chở nên đá lối phòng thủ và tính toán, mất đặc tính căn bản của nó.

 


 

• Lemon 84 
Xuất nguồn từ sư kê huyền thoại Paeng Araneta, Lemon 84 trở thành dòng gà căn bản của dân đá gà cảng Bacolod. Căn bản pha từ ba dòng gà Hatch-Butcher-Claret do một sư kê quá cố Duke Hulsey pha, Paeng đã chọn và tạo thành một dòng gà nhánh từ những con này. Cho đến ngày nay, dòng gà này vẫn đem lại chiến thắng. Được gọi là Lemon 84 vì con gà nọc khai giòng chân bấm số 84, lông cổ vàng chanh, mòng lá hoa*.c dâu chân xanh hoặc vàng. Dù rằng hơi kém gan, nhưng giòng 84 bù lại với lối đá tự động, bẩm sinh, chính xác thời điểm nó nạp đối thủ bằng những đòn hoặc phản đòn dứt điểm. Đây là dòng rất được ưa chuộng dù rằng gà chỉ cao trung bình tới hơi thấp.

 


 

• Muff 
Nhìn sồm soàm vì có lông mặt. Gà Muff nổi tiếng vì lối đá quăng. Nó quăng một tràng liên hoàn cước, không nghỉ, không nắm mổ, con Muff là một đại ca trong nghề đâm chém. Màu căn bản là tía chân vàng mòng dâu.

 


 

• Pyle 
Gà Pylelông mã không đen, không đỏ, không chuối. Pyles màu nhạn, xám, úa hay gạch cua, chân trắng hoặc vàng mòng lá hoặc dâu. Nổi tiếng bay cao và chơi cựa chính xác. Không lì lợm chư Hatch hoặc WhitesHackles, nhưng nhiều con cũng rất lì. Gần đây người ta pha Pyles với những dòng gà bền bỉ và chắc với hi vọng nảy ra được độ pha hoàn hảo cho những ưu điểm chiến đấu

 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây