CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
01 Giờ
28 Phút
27 Giây

Gà Linh Phượng có lớn nhanh như mọi người thường nghĩ

Thứ bảy - 27/02/2016 10:41


 
Tại TP.HCM, nhiều người dân đang đổ xô nuôi một giống gà được nhập từ nước ngoài vì thời gian nuôi cực ngắn, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, nhiều người dân đang hoang mang thực hư loại thịt gà nuôi trong 45 ngày là xuất chuồng có nguy cơ ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Bởi khi những con gà con vừa mới nở đó là lúc nhiều người chăn nuôi dùng các loại thuốc kích thích, thức ăn tăng trưởng cho gà tăng thịt khiến gà lớn nhanh trong vòng 45 ngày để xuất chuồng đem bán.

Nuôi gà trong 45 ngày để bán

Làm nghề nuôi gà đã được nhiều năm nay, nhưng anh Nguyễn Thiên Vũ (35 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) vẫn không thể khá lên được. Qua nhiều mối quan hệ, chỉ dẫn trong nghề, một hôm anh Vũ được bạn bè trong nghề giới thiệu nuôi gà siêu lợi nhuận. Anh Vũ cho biết: "Tôi được thuyết phục rằng chỉ cần nuôi trong 45 ngày gà sẽ lớn lên nhanh như thổi, lúc đó, xuất chuồng ào ào, kiếm tiền dễ như trở bàn tay. Nghe thông trên quá hay, vậy là anh Vũ nhập giống gà để về nuôi. Để nuôi thử, ban đầu anh nhập về khoảng 100 con. Anh Vũ cho biết: "Đây là giống gà Linh Phượng, giá gà giống mua ngoài thị trường 11-12 ngàn đồng/con. Nhưng để tôi tiện chăn nuôi, thì có người đem sẵn giống và thức ăn đến cho mình, khi bán gà xuất chuồng thì đưa lại cho họ tiền giống cũng như thức ăn, họ không tính lời nên việc chăn nuôi cũng dễ dàng”.

Khi đem gà về nuôi, anh Vũ cẩn thận xây chuồng trại chắc chắn. Đồng thời, anh còn mua thêm rất nhiều đèn để thắp 24/24 tiếng trong chuồng gà. Khi nuôi loại gà này, người ta bắt buộc mình phải thực hành y chang như vậy. Đây là một bí kíp để có thể xuất gà trong 45 ngày, anh Vũ hào
Theo  hứng nói. Sau khi thắp đèn, anh Vũ còn rải rất nhiều thức ăn trên máng để sẵn cho gà, hễ gà đói lúc nào thì ăn lúc đó. Ăn liên tục cả ngày lẫn đêm nên gà dễ dàng béo phì theo ý muốn của người chăn nuôi.

Nếu ta cho con gà 1 nắm thóc thì chỉ sau 2 giờ sẽ thấy gà mổ không còn một hạt thóc nào bởi dạ dày của gà đã bóp nát và tiêu hóa tất cả những hạt thóc đó. Với cách chăm sóc đặc biệt, theo kiểu thắp đèn cho ăn cả ngày lẫn đêm như vậy gà sẽ mau cho thịt một cách nhanh chóng. Ngoài ra, gà Ross có một cường độ ăn rất khỏe. Nó giống như 1 cái máy: Đầu này cho thức ăn vào, đầu kia sẽ cho ra thịt, ra trứng. Do đó, cỗ máy này đòi hỏi thức ăn liên tục. Thức ăn cho loại gà này khá dễ tính. Gà có thể ăn cám công nghiệp, cám con cò có bán tại tất cả các cửa hàng thức ăn gia súc.

Với tâm lý chán ăn thịt gà của người tiêu dùng nên cũng làm cho các chủ chăn nuôi trở nên khốn đốn, nhiều người phải bỏ giữa chừng việc nuôi gà Ross mà chuyển sang nuôi những loại gà khác để mong được người tiêu dùng chấp nhận. Mặt khác, nếu người chăn nuôi đem bán loại gà này ra thị trường thì giá cả cũng không được cao và cũng rất khó bán. Do đó nhiều người chăn nuôi cũng khá thất vọng với loại gà này dẫn đến tình trạng gà Ross dường như ít có mặt tại thị trường thực phẩm trong thời gian gần đây. Chuyện gà Ross bị rớt giá, kén hàng là một điều tất yếu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây