CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
02 Giờ
47 Phút
23 Giây

Kinh nghiệm nuôi gà tre đá có lực của các sư kê lâu năm (phần 1)

Chủ nhật - 27/11/2016 15:51

1 Chọn giống

Không phải gà cha suất chúng, gà mẹ rặc dòng là bầy gà con hoàn toàn xuất sắc hết. Mà hầu như bầy gà con này không chọn được em nào xuất chúng hơn cha nó cả.

Những chú gà thân hình yếu ớt, chậm lớn, xương cốt có vấn đề thì nên loại ngay từ đầu. Những con gà còn lại đến 3 tháng ta bắt đầu chọn lựa lại.

Việc lựa gà không phải chỉ một đợt, mà là nhiều đợt. Đợt đầu xem vóc dáng, tướng mạo, vảy chân, khi gà được 6 tháng tuổi cho xổ với gà đồng chạng xem tài nghề ra sao.Cách vài tuần ta nên cho gà xổ một lần với gà lạ khác bầy nhau, để xem đòn thế của nó có tiến bộ không, thêm những đòn thế hóc hiểm khác không. Sau khi tác lành, ta cho gà xổ tiếp vài lần nữa… Và chỉ những gà tài nghề của nó thực sự làm ta ưng bụng thì ta mới chọn nuôi.

Nuôi gà tre đá có lực
Kinh nghiệm nuôi gà tre đá có lực của các sư kê lâu năm

2 Cách chăm sóc gà tre đá

Thức ăn chính của gà tre là lúa, lâu lâu thì cho ăn gạo lức ( sáng 1 cử, chiều 1 cử). Mỗi tuần cho ăn thêm mồi 2-3 lần vào lúc 11-12h trưa ( cút lộn, thịt bồ, lương nướng). Còn những bưa không cho ăn mồi thì cho ăn cà chua , rau xà lách, giá…Mỗi ngày nên cho gà uống b1 ( mỗi lần 2 viên). Tối 11h đem nước cho gà uống đêm và phun rượu 2 bên má.

Nước cho gà tre đá uống tốt nhất là nước mưa, nước dơ nên thay liền, tránh để cát bụi đóng dưới máng nước.  Ngoài thức ăn chính, khoảng 2-3 ngày cho ăn lòng đỏ một quả trứng gà, thịt cá sống, lươn chặt khúc nhỏ, tất cả đều còn tươi.

Máng thức ăn nên để trên cao, gà phải nhón lên mấy ăn được( tập nhóng cao) sẽ tốt cho gà. Cho gà ăn ở nhà, khi mang đi đá không cho ăn bậy bạ để tránh bị thuốc. Trong thời gian nuôi thúc, cho gà đi lại nhiều để tránh bị mỡ dư và gà thêm sung sức. Theo dõi phân gà cũng đoán được sức khỏe của chúng như thế nào. Nếu phân vón cục, khô cứng là gà đang sung sức, nếu đi ra nước sệt sệt là bộ phận tiêu hóa có vấn đề, cần điều chỉnh thức ăn cho hợp lý.

20140420 38623f39b568d2dfe55ed318908fae84 1397967624
Kinh nghiệm nuôi gà tre đá có lực của các sư kê lâu năm

3 Cách vần gà chuẩn xác cho gà chọi đòn

Vần gà là một trong những kỹ thuật quan trọng mà bạn cần phải thực hiện đều đặn để chú gà của mình trở nên sung sức hơn. Có 3 hình thức vần chính như sau:

– Gà vần với gà, hay còn gọi là vần đòn, vần hơi: Ở hình thức này, bạn cuốn chân hai chú gà chọi lại, bịt hoặc thả mỏ để chúng ‘quần thảo’ với nhau.

– Gà vần với người, hay còn gọi là tập bộ, bao gồm cả hình thức ‘quay thóc’: Bạn sẽ đóng vai trò như người tập luyện cùng chú gà của mình.

– Hai gà chạy lồng: Hai chú gà chọi sẽ được nhốt chung vào một chiếc lồng để luyện chạy đuổi nhau. Khi đó, bạn sẽ phải ngồi ngoài để theo dõi đếm số vòng chạy đấy nhé.

cách nuôi gà đá có lực
Kinh nghiệm nuôi gà tre đá có lực của các sư kê lâu năm

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công thức vần gà chung trong cách nuôi gà đá có lực nhé:

– Kỳ 1: Bạn vần 1 hồ đòn 15 – 20 phút rồi cho nghỉ 8 ngày, vần 1 hồ hơi 30 – 40 phút rồi nghỉ 7 ngày.

– Kỳ 2: Vần 2 hồ đòn 17 – 25 phút rồi nghỉ 14 – 20 ngày, vần 2 hồ hơi 30 – 40 phút rồi nghỉ 10 ngày.

– Kỳ 3: Vần 3 – 4 hồ đòn trong khoảng 17 – 25 phút rồi cho nghỉ 21 – 28 ngày bắn chân 5 phút, tiếp đến khoảng 3 ngày sau thì vần 4 hồ hơi từ 30 – 40 phút rồi cho nghỉ 10 ngày bắn chân 5 phút. Cuối cùng thì khoảng 4 ngày sau cho bắn chân 10 phút rồi nghỉ 7 ngày trước khi ra chiến đấu.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây